Truy cập nội dung luôn

Xã Tịnh Châu: 12 thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023

08/02/2023 12:12    160

Sáng ngày 08/02, có 12 thanh niên xã Tịnh Châu đã lên đường nhập ngũ. Nghĩa vụ quân sự là nghĩa vụ quan trọng của thanh niên, đồng thời cũng là cơ hội để học tập, rèn luyện, thể hiện bản lĩnh và trách nhiệm với gia đình, đất nước. Gia đình và cộng đồng địa phương rất tự hào khi có những người con, người em sẵn sàng làm những gì cần thiết để phục vụ đất nước của họ.

Nhằm động viên, khích lệ tinh thần cho các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ, chiều ngày 07/02/2023 UBND xã Tịnh Châu đã tổ chức buổi gặp mặt và lễ tiễn công dân nhập ngũ năm 2023 cho các thanh niên trong độ tuổi của địa phương đã trúng tuyển nhập ngũ. Thanh niên là lực lượng xã hội hùng hậu, có sức khỏe, có trình độ học vấn, có tiềm năng sáng tạo, có khả năng tiếp cận và làm chủ khoa học công nghệ hiện đại. Trong sự nghiệp đổi mới ngày nay, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của các cấp, các ngành và xã hội đã mở ra nhiều cơ hội để thanh niên ngày càng có điều kiện môi trường thuận lợi phát huy tài năng, sáng tạo, cống hiến, trưởng thành, trở thành lực lượng xung kích cách mạng, là nguồn nhân lực quyết định thắng lợi của sự nghiệp CNH-HĐH đất nước.

Hình ảnh: các thanh niên sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Ngọc Lâm - Chủ tịch UBND xã phát biểu: "Với vinh dự và tự hào được làm người quân nhân cách mạng, mong rằng trong môi trường mới các bạn trẻ hãy phát huy truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng, truyền thống anh Bộ đội Cụ Hồ, chấp hành nghiêm nội quy Quân đội, gìn giữ và phát huy truyền thống quê hương văn hóa, anh hùng, ra sức phấn đấu học tập rèn luyện và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao phó, xứng đáng với tình cảm, lòng mong đợi của quê hương, gia đình và người thân ở quê nhà. Thành công của các em là vinh dự và niềm tự hào với Nhân dân với địa phương.

Như vậy, được sự lãnh đạo, chỉ đạo khẩn trương, quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của mặt trận, ban ngành, đoàn thể, xã Tịnh Châu đã hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2023 với 12 thanh niên. Thay mặt UBND xã, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã, xin chân thành cảm ơn sự phối hợp chỉ đạo điều hành của các cấp, các ngành, của mặt trận và các đoàn thể đã góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ. Xin cảm ơn những gia đình, những người cha, người mẹ đã có công sinh thành, nuôi dưỡng, giáo dục những người con yêu quí của mình để hôm nay các bạn trẻ trở thành người chiến sĩ, anh bộ đội Cụ Hồ làm nhiệm vụ vẻ vang trên mặt trận bảo vệ Tổ quốc. Cảm ơn Mặt trận và các Hội, Đoàn thể từ xã đến cơ sở đã tổ chức chu đáo các hoạt động gặp mặt, tiễn đưa, động viên con em thanh niên trúng tuyển lên đường nhập ngũ."

Hình ảnh: đồng chí Trần Ngọc Lâm, Chủ tịch UBND xã phát biểu tại buổi lễ

Kế thừa truyền thống vẻ vang của lớp lớp thế hệ cha anh đi trước, sáng ngày 08/02, có 12 thanh niên xã Tịnh Châu đã lên đường nhập ngũ. Nghĩa vụ quân sự là nghĩa vụ quan trọng của thanh niên, đồng thời cũng là cơ hội để học tập, rèn luyện, thể hiện bản lĩnh và trách nhiệm với gia đình, đất nước. Gia đình và cộng đồng địa phương rất tự hào khi có những người con, người em sẵn sàng làm những gì cần thiết để phục vụ đất nước của họ. Tin tưởng rằng các bạn trẻ vững bước lên đường làm nhiệm vụ lần này, sẵn sàng hoàn thành tốt và xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./.

Hình ảnh: quang cảnh tại buổi lễ

 

 

Hình ảnh: đại diện lãnh đạo địa phương thăm hỏi, động viên các thanh niên nhập ngũ năm 2023

 

 

Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Tịnh Châu

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 5119

Tổng số lượt xem: 676901