Truy cập nội dung luôn

Lễ trao huy hiệu 40 năm tuổi Đảng và tuyên truyền kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

02/02/2024 10:16    88

Sáng ngày 02/02/2024, Đảng bộ xã Tịnh Châu đã tổ chức thành công lễ trao huy hiệu 40 năm tuổi Đảng, kết hợp tuyên truyền kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)

 

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Bí thư Đảng ủy xã trao huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho ông Bạch Ngọc Lâm (đảng viên chi bộ thôn Phú Bình).

Ông Bạch Ngọc Lâm chia sẻ: Tôi rất xúc động và vinh dự  khi có ngày hôm nay, đây là sự trưởng thành, cố gắng, phấn đấu của bản thân tôi trong hành trình 40 năm đồng hành cùng Đảng. Xin chân thành cảm ơn Đảng bộ xã Tịnh Châu cùng toàn thể các đồng chí đã trao tặng cho tôi huy hiệu cao quý này. Đầu xuân năm mới, tôi vững tin rằng với sự lãnh đạo của Đảng, xã ta sẽ có những khởi sắc đáng tự hào và tuyệt vời hơn nữa. Một lần nữa xin chân thành cảm ơn.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Bí thư Đảng ủy xã phát biểu: Đảng bộ xã xin ghi nhận và cảm ơn sự đóng góp rất lớn cho sự nghiệp phát triển, xây dựng Đảng bộ xã trong sạch, vững mạnh. Hi vọng rằng đây là những tấm gương sáng cho lớp trẻ noi theo học tập và phấn đấu.

Cũng trong sáng cùng ngày, Đảng bộ xã đã kết hợp tuyên truyền kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024).

Trong không khí cả nước phấn khởi chào mừng mới Giáp Thìn 2024, chúng ta càng tự hào kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam – Đảng do Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện.

Cách đây 94 năm, ngày 03/02/1930 Đảng Cộng sản Việt Nam được thành lập. Đó là kết quả của sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa tư tưởng cách mạng và khoa học của chủ nghĩa Mác-Lê Nin với phong trào công nhân và phong trào yêu nước. Ngay từ khi thành lập, Đảng đã nhanh chóng trở thành đội tiền phong chính trị của giai cấp công nhân và nhân dân lao động Việt Nam. Đảng lấy việc phục vụ Tổ quốc, phục vụ giai cấp và nhân dân làm mục đích cao cả.

Với đường lối cách mạng đúng đắn, phương pháp cách mạng thích hợp và sáng tạo, Đảng lãnh đạo nhân dân cả nước tiến hành tổng khởi nghĩa giành chính quyền tháng 8 năm 1945, lập nên nước Việt Nam dân chủ cộng hoà, nhà nước dân chủ nhân dân đầu tiên ở Đông Nam Á, đưa nước ta từ nước thuộc địa nửa phong kiến trở thành nước tự do, độc lập; nhân dân ta từ thân phận nô lệ trở thành người làm chủ.

Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời là bước ngoặt to lớn trong lịch sử cách mạng nước ta, đánh dấu một mốc son chói lọi trên con đường phát triển của dân tộc ta. 94 năm qua, dù con đường đi lên có lúc quanh co, phức tạp, nhưng do có bản lĩnh vững vàng, thực sự khiêm tốn, cầu thị, Đảng ta nghiêm túc tự phê bình, sửa chữa khuyết điểm, được nhân dân tin yêu, ủng hộ, cho nên Đảng đã lãnh đạo cách mạng Việt Nam vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, không một thế lực nào ngăn cản nổi. Nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng, đã lập nên những kỳ tích trong thế kỷ XX, mà đỉnh cao là thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945; thắng lợi của các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc; thắng lợi của công cuộc đổi mới, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội.

Nhìn lại chặng đường đấu tranh oanh liệt của Đảng ta trong 94 năm qua, ôn lại những khó khăn, gian khổ, sự hy sinh vô bờ bến cùng những thắng lợi vẻ vang mà nhân dân ta đã giành được dưới sự lãnh đạo của Đảng, chúng ta càng trân trọng quá khứ, nâng niu giữ gìn những thành quả của cách mạng, càng thấm thía và biết ơn vô hạn công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu; càng thấu hiểu, tin yêu và tự hào thêm về dân tộc ta - một dân tộc anh hùng, thông minh và sáng tạo; tự hào về Đảng ta - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh một lòng một dạ chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Để góp phần thiết thực kỷ niệm ngày thành lập Đảng 3-2-2024, khơi dậy niềm tự hào về Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, Dân tộc Việt Nam anh hùng; tăng cường niềm tin đối với sự lãnh đạo của Đảng và tương lai tươi sáng của Đất nước ta, Dân tộc ta. Cũng như nêu cao hơn nữa trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong toàn hệ thống chính trị, tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước và cách mạng của toàn dân tộc, quyết tâm xây dựng đất nước ta ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng, chúng ta cần nhìn lại, đánh giá một cách khách quan, toàn diện những kết quả, thành tựu và bài học kinh nghiệm chủ yếu mà Đảng ta, Đất nước ta, Dân tộc ta đã đạt được qua các chặng đường lịch sử.

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 564

Tổng số lượt xem: 676920